Wednesday, 15/05/2024 - 09:34|

KẾ HOẠCH Về việc chuẩn bị các điều kiện đón học sinh tới trường

Về việc chuẩn bị các điều kiện đón học sinh tới trường

1. Trước khi học sinh đến học

- Treo các khẩu hiệu, áp phích... tuyên truyền về phòng chống dịch

- Phun thuốc khử trùng vào chiều thứ 6 ngày 06/3/2020.

- Chuẩn bị đầy đủ nước uống, xà phòng rửa tay cho học sinh và nước rửa tay khô, giấy lau tay, thùng đựng giấy, làm chậu rửa tay, máy đo thân nhiệt, nhiệt kế...(Để xà phòng ở khu vực rửa tay. Để nước rửa tay khô và giấy lau ở bàn giáo viên...)

- Dự kiến tổng vệ sinh lần 5 vào hồi 14h ngày 08/3/2020, thành phần: Toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

- Tuyên truyền (lần 5) đến PHHS và HS về công tác phòng chống dịch  vào ngày 06/3/2020 và gửi tin bài tuyên truyền phòng chống dịch lên trang web của trường (GVCN gửi bài tuyên truyền đến PHHS).

- Vận động PHHS kiểm soát nhắc nhở con em phòng dịch, trang bị khẩu trang, chai hoặc bình đựng nước (HS lấy nước uống tại trường), khăn lau tay (hàng ngày mang về giặt) cho con em (khi HS đi học trở lại) và ủng hộ kinh phí cho nhà trường để mua sắm thêm các trang thiết bị, vật dụng để phòng chống dịch cho học sinh.

- Họp phân công nhiệm vụ tới toàn thể CBGVNV về việc đón học sinh quay trở lại học

2. Khi học sinh đến học

- 7h kém 15 phút mới mở cổng trường cho HS vào lớp

- Giáo viên nhà trường phối hợp với y tế xã đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp và trước khi học sinh ra về.

- Lập phiếu theo dõi sức khỏe HS mỗi lớp 1 phiếu, phiếu đánh giá trong từng tiết học và sau mỗi buổi học - GV dạy tiết 5 tổng hợp báo cáo tới đc Loan, Lộc.

- Tiếp tục tuyên truyền về cách phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virut Covid-19.

- Thường xuyên tổng vệ sinh trường lớp

- Phân công giáo viên trực ban đến các lớp kiểm tra 2 lần/buổi học để nắm bắt tình hình học sinh và công tác vệ sinh môi trường

- Nhắc nhở học sinh vệ sinh cá nhân thường xuyên, sạch sẽ, cách bảo vệ sức khỏe.

- Không tổ chức các hoạt động trải nghiệm, hoạt động tập thể trong và ngoài nhà trường, giờ ra chơi giữa giờ tiết 2 là 10 phút, các giờ còn lại 5 phút

- Thực hiện tuyên truyền về cách phòng chống dịch và các thông báo khác của trường trực tiếp đến học sinh tại lớp học do giáo viên chủ nhiệm phụ trách trong tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp đầu tuần và cuối tuần hoặc thông báo trên loa truyền thanh của trường. (GVCN tuyên truyền cách phòng chống dịch đến HS tại lớp vào tiết NG đầu tuần ngay khi HS đến học)

- Vệ sinh lớp, trường, chỗ ngồi của HS, lau tay nắm cửa... trước khi buổi học kết thúc

3. Phân công một số nhiệm vụ cụ thể

- GV trực ban: Đánh trống

- Khi HS quay trở lại lớp học: CBGVNV có nhiệm vụ có mặt tại trường muộn nhất là 6h50 phút hàng sáng để kiểm tra lại toàn bộ CSVC và thực hiện các nhiệm vụ khác khi BCĐ phân công ( Tùy vào nhiệm vụ có đc cần đến sớm hơn)

+ Kiểm tra lớp học: GVCN

+ Kiểm tra khu vực ngoài lớp học: đc Bảo vệ

+ Kiểm tra tổng thể: đc Lộc

- Đc Loan: Kiểm tra và chỉ đạo chung

- Đ/c Lộc: KT toàn bộ CSVC các phương tiện phòng dịch cho HS; giao giấy lau,  nước rửa tay khô đến GVCN trước khi HS đến trường; giử tin bài lên trang web của trường, PGD. Chỉ đạo công tác lao động vệ sinh - có sự phối hợp của đc Hiền

- Tổng phụ trách Độị: Thực hiện nhiệm vụ tuyền truyền trên loa truyền thanh

- Các đc GVCN: Nắm bắt tư tưởng tâm lý PHHS, HS khi đi học cũng như lúc HS ở nhà về tình hình dịch bệnh; tuyên truyền cách phòng dịch đến HS và quán triệt phổ biến các nội dung yêu cầu khác: Công tác vệ sinh lớp học, chỗ ngồi... hiệu lệnh trống (khi có 9 tiếng trống thì HS từng lớp xếp 2 hàng tại khu vực lớp, hiệu lệnh trống ra-vào lớp như cũ).

- Viết bài, đưa tin qua smas đến PHHS, bài tuyên truyền: đc Quyên, Tuyết - có sự kết hợp của GVCN. ( Quyên, Tuyết chịu trách nhiệm viết bài)

- Đc Thoan: Mua các nhu yếu phẩm, làm các công tác văn thư khác

- Đc C Tuấn: Đảm bảo đầy đủ nước vệ sinh và nước uống cho HS; vệ sinh hàng ngày nhà vệ sinh GV và HS; hạn chế không cho người có nhiệm vụ vào trường, đề nghị PHHS đón HS thì đứng ở ngoài cổng trường......

- GV dạy tiết 5 tổ chức cho HS vệ sinh lớp( kể cả khu vực ngoài lớp mà lớp được phân công phụ trách), chỗ ngồi của HS  trước khi ra về.

- Phân công CBGVNV đo thân nhiệt cho HS - đúng 7h đo thân nhiệt cho HS (1 đc đo, 1 đc ghi), cho HS xếp 2 hàng trước cửa lớp.

+ Thứ 2: Đc Quyên, V Huyển - khối 6,7;  đc T Huyền, Dân - khối 8,9

+ Thứ 3: Đc D Tuấn, V Hương - khối 6,7; đc T Trang, Thoan- khối 8,9