Friday, 03/05/2024 - 18:28|

TRƯỜNG THCS ĐỒNG TIẾN TỔ CHỨC QUYÊN GÓP VÌ MIỀN TRUNG THÂN YÊU

Nhận được tin phương xa thấy não nề

Có ai ngờ đê vỡ lũ tràn về

Còn đâu tiếng em thơ, còn đâu tiếng ầu ơ

Tiếng người miền Trung đau lòng than thở…”

Xin được mượn lời bài hát “Thương quê” của Hữu Thanh - một người con của miền Trung để nói về sự mất mát lớn của nhân dân, anh sáng tác bài hát này khi đang là sinh viên trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn.

Đúng vậy, miền Trung đang gồng mình chịu đựng những trận lụt lớn nhất trong lịch sử. Nhắc đến miền Trung, người ta không thể không nghĩ đến một dải đất hẹp với thời tiết vô cùng khắc nghiệt, khi nắng chang chang, lúc mưa tầm tã, bão lũ nối  nhau hoành hành. Trong năm nay, lượng mưa chút xuống miền Trung vượt  ngưỡng cơn đại hồng thủy năm 1999, hơn hẳn những trật lũ lụt kinh hoàng trong lịch sử của vùng đất.

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách” “Thương người như thể thương thân”, thày và trò trường THCS Đồng Tiến đã tổ chức buổi quyên góp vì miền Trung thân yêu. Buổi quyên góp nhận được nhiều sự ủng hộ của thày và trò nhà trường với nhiều loại vật phẩm khác nhau nhưng có lẽ nhiều hơn cả là tấm lòng của thày và trò nhà trường hướng về miền Trung ruột thịt. Buổi quyên góp đó cũng là một buổi hoạt động ngoại khóa để cho các em học sinh nhà trường hiểu hơn về tinh thần tương thân tương ái.

Một số hình ảnh tiêu biểu

Năm 2024 : 3.203