Friday, 03/05/2024 - 21:30|

GIÁO VIÊN TRƯỜNG THCS ĐỒNG TIẾN CHIA SẺ KINH NGHIỆM QUẢN LÝ VÀ DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, người dân trên toàn thế giới nói chung, người dân Việt Nam nói riêng đang thực hiện các biện pháp bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng nhưng việc đảm bảo tất cả trẻ em được tiếp tục học tập trong một môi trường thân thiện, tôn trọng, hòa nhập và hỗ trợ là rất quan trọng. Trong đó, cán bộ, giáo viên đóng vai trò then chốt.

Thực hiện hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, chỉ đạo của Phòng Giáo dục Khoái Châu, giáo viên trường THCS Đồng Tiến đã tham gia dạy học trực tuyến cho học sinh các khối lớp với nhiều hình thức phong phú.

+ Khi có thông báo của Phòng Giáo dục về việc học trực tuyến, giáo viên bộ môn kết hợp với giáo viên chủ nhiệm lớp rà soát lại Zalo, số điện thoại của học sinh, phụ huynh học sinh (cả bố và mẹ), số điện thoại của người thân, thậm chí là số điện thoại nhà hàng xóm để khi cần có thể tiện liên hệ nhắc nhở việc học tập, kiểm tra ghi chép của học sinh.

+ Một số phụ huynh không sử dụng điện thoại thông minh đã được giáo viên chủ nhiệm lớp nhiệt tình tư vấn, phân tích, động viên mua và lập Zalo để phục vụ cho việc học tập của con em mình và đã đạt kết quả khá tốt.

+ Còn một số ít phụ huynh học sinh thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn không có khả năng mua điện thoại thông minh cho con, giáo viên bộ môn đã gửi bài tới giáo viên chủ nhiệm lớp, nhờ in bài và gửi tới học sinh của lớp mình nhưng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh: Giáo viên chủ nhiệm sẽ gọi điện trước cho phụ huynh hẹn thời gian đến giao bài (GVCN sẽ treo bài ở cổng sau đó PHHS ra lấy cho con em mình, lần giao bài sau sẽ lấy kết quả của lần giao bài trước).

+ Trước khi học sinh học trực tuyến, giáo viên bộ môn yêu cầu học sinh chuẩn bị bài, điểm danh học sinh, kiểm tra việc chuẩn bị bài của học sinh và học cùng học sinh, sau đó yêu cầu học sinh chụp ảnh bài học và gửi vào nhóm Zalo đã lập của từng môn. Giáo viên giao thêm bài tập cho học sinh thông qua Zalo nhóm và hẹn thời gian nộp.

+ GVBM, GVCN nắm chắc sĩ số của lớp mình, môn mình phụ trách và thường xuyên liên lạc với phụ huynh học sinh nhờ giúp đỡ việc nhắc nhở, kiểm tra, quản lý con em học và ghi chép.

+ Một số giáo viên còn tự thiết lập phòng Zoom để trao đổi bài cùng học sinh môn mình phụ trách rất hiệu quả.

Những hình thức học trực tuyến đó được phụ huynh học sinh ủng hộ nhiệt tình. Đó cũng là động lực để giáo viên trường THCS Đồng Tiến phát huy dạy trực tuyến.

Một số hình ảnh tiêu biểu

Tác giả: Lê Thị Bích Lộc
Năm 2024 : 3.214