Friday, 03/05/2024 - 19:11|

THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS ĐỒNG TIẾN THAM GIA LỄ HỘI ĐỀN AN LẠC XÃ ĐỒNG TIẾN-2020

Hằng năm cứ vào trung tuần tháng chín là nhân dân xã Đồng Tiến nói chung, thầy và trò trường THCS Đồng Tiến nói riêng lại tham gia lễ hội Đền An Lạc. Đây cũng là nhiệm vụ trong năm học của nhà trường nhằm tăng cường hoạt động trải nghiệm và cho học sinh học tập thông qua di sản. Lễ hội Đền An Lạc là sự tưởng nhớ đến một vị quan nhà Lý, người có nhiều công lao giữ nước trong lịch sử Việt Nam. Đó là Đức thánh Đỗ Anh Vũ (1113 - 1158), tự là Quán Thế. Đền thờ ông đã được Nhà nước công nhận là di tích lịch sử cấp Quốc gia.

Để góp phần cho lễ hội thêm sạch đẹp, trang trọng, Đoàn thanh niên Cộng sản HCM của nhà trường đã kết hợp với Đoàn thanh niên của xã, học sinh trường THCS Đồng Tiến đã tự nguyện góp sức lao động: dọn dẹp, vệ sinh xung quanh đền, đường đi lối lại vào đền. Đồng thời đã phối hợp với nhà đền tổ chức một số hoạt động như tham gia rước lễ, tham gia một số trò chơi dân gian như kéo co, đập niêu, đi cầu kiều, bắt vịt …Các trò chơi đó đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận, tinh nhanh, linh hoạt, đoàn kết của người tham gia.

Các trò chơi kết thúc, các em học sinh cũng nhận được một số phần thưởng rất ý nghĩa.

Buổi hoạt động ngoại khóa của thầy và trò nhà trường thật bổ ích, vui tươi. Qua buổi hoạt động ngoại khóa đó các em học sinh biết thêm được về nhân vật lịch sử của địa phương và thêm tự hào về truyền thống tốt đẹp của ông cha đồng thời có ý thức học tập hơn để xứng đáng với truyền thống tốt đẹp đó.

Sau đây là một số hình ảnh thầy và trò tham gia lao động giúp nhà đền An Lạc, rước lễ và chơi các trò chơi dân gian trong lễ hội:

Năm 2024 : 3.206