Saturday, 27/04/2024 - 20:05|

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TRƯỜNG THCS ĐỒNG TIẾN

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết yêu thương. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau.

Thực hiện kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Khoái Châu đồng thời thực hiện nhiệm vụ năm học của nhà trường, 7h 15 phút ngày 21/4/2022, trường THCS Đồng Tiến long trọng tổ chức “Ngày hội đọc sách”, nhằm giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tự học, tự nghiên cứu, góp phần giáo dục toàn diện học sinh.

Để chuẩn bị cho “Ngày hội đọc sách”các em học sinh mỗi lớp đã cần mẫn trang trí tủ sách của lớp mình. Mỗi lớp có một ý tưởng sáng tạo mới giúp tủ sách được đẹp mắt hơn. Đồng thời, các em còn trao đổi với nhau về những câu chuyện, kiến thức hay trong những cuốn sách đã được đọc. Từ đó đưa ra cuốn sách hay và có ý nghĩa nhất để giới thiệu trong ngày hội đọc sách của trường.

Mở đầu cho “Ngày hội đọc sách”, cô giáo Ngô Thị Hoàn – tổng phụ trách đội đã thông qua chương trình, giới thiệu ban giám khảo và thông báo thể lệ cuộc thi “giới thiệu sách”.

Tiếp theo là phần giới thiệu sách của đại diện học sinh các lớp. Với trang phục đẹp, có sự chuẩn bị tốt nên các em đã đem đến hội thi những cuốn sách rất hay và ý nghĩa về nhiều lĩnh vực khác nhau. Nổi bật là phần giới thiệu của em Nguyễn Thị Phóng lớp 7b với cuốn sách “Những mẩu chuyện về cuộc đời hoạt động của Hồ Chủ Tịch” của tác giả Trần Dân Tiên. Với giọng kể truyền cảm, rõ ràng em đã giúp mọi người hiểu thêm về sự nghiệp hoạt động cách mạng của chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó ra sức học tập và làm theo tư tưởng đạo đức của người, xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập dân chủ và giàu mạnh.

Khép lại chương trình “Ngày hội đọc sách” là phần trao giải cho các lớp. Ngày hội đã góp phần đưa “Văn hóa đọc” trở thành thói quen cho học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao, giúp các em học tập những gương người tốt, việc tốt để hoàn thành nhân cách của mình. Đồng thời cũng tuyên truyền, giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Thể hiện qua việc các lớp đã ủng hộ rất nhiều cuốn sách hay về thư viện nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh

Tác giả: Trần Thị Lương
Năm 2024 : 3.063