Friday, 24/01/2020 - 06:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đồng Tiến

TRƯỜNG THCS ĐỒNG TIẾN TỔ CHỨC CHO HỌC SINH THI GÓI BÁNH CHƯNG XUÂN KỶ HỢI 2019

Tết nguyên Đán là ngày lễ có ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc, đây là ngày để mọi người đoàn tụ với gia đình, trở về quê hương và nhớ về tổ tiên. Tết Nguyên Đán là sự biểu hiện của mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên trong tinh thần văn hóa nông nghiệp. Vì thế trong mâm cỗ ngày Tết của người Việt ta không thể thiếu món ăn: đó là bánh chưng.

Để giúp học sinh hiểu hơn về ý nghĩa của ngày Tết và nguồn gốc của chiếc bánh chưng, ngày 29/01/2019 (tức ngày 24/12 âm lịch) trường THCS Đồng Tiến đã tổ chức cho các em học sinh thi gói bánh chưng.

          Đúng 6h25phút, nguyên liệu gói bánh của các lớp đã được tập hợp đầy đủ tại các vị trí và 6h30 phút các lớp bắt đầu gói bánh. Các em học sinh khối 8, 9 có kinh nghiệm gói bánh nên gói bánh nhanh, khéo và đẹp hơn. Tiêu biểu là em Hảo 9B, Khối 6,7 các em cũng rất hăng hái và tập làm. Mỗi bạn một việc và đều rất tích cực.

          Sau 1h30 phút các lớp đã gói xong và chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo là luộc bánh. Các em học sinh các lớp được trải nghiệm nhóm bếp củi. Có những em không biết làm khói tỏa ra mù mịt. Các em vừa luộc bánh vừa ôn lại nguồn gốc của chiếc bánh chưng và còn tranh thủ cho những củ khoai, bắp ngô vào than nướng và cùng nhau đọc vang bài thơ “Bếp lửa” của Bằng Việt

          Đến 12h là lúc các lớp vớt bánh, bày, trang trí để Ban giám khảo chấm điểm. Ban giám khảo làm việc rất khách quan, công bằng và cuối cùng cũng tìm ra đội chiến thắng. Đội đồng chiến thắng là 9B, 7A.

          Buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp đã giúp cho các em có thêm kinh nghiệm, kĩ năng trong cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Lê Thị Bích Lộc
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 22
Tháng 01 : 525
Năm 2020 : 525