Friday, 24/01/2020 - 05:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đồng Tiến

Ngày hội đọc sách của trường THCS Đồng Tiến 23/4/2018

Từ xưa đến nay, sách luôn được coi là người bạn tâm giao, là nơi kết tinh những giá trị tinh thần tinh túy nhất của nhân loại. Sách là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết yêu thương.

Thực hiện kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Khoái Châu đồng thời thực hiện nhiệm vụ năm học của nhà trường, ngày 23/4/2018, trường THCS Đồng Tiến tưng bừng tổ chức “Ngày hội đọc sách”, nhằm giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tự học, tự nghiên cứu, góp phần giáo dục toàn diện học sinh.

Để chuẩn bị cho “Ngày hội đọc sách”các em học sinh đã cần mẫn xếp những cuốn sách thành những biểu tượng cho đất nước Việt Nam như Khuê Văn Các, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh…Kèm theo những biểu tượng đó là những câu hỏi lý thú, bổ ích nhằm kiểm tra kiến thức lịch sử của học sinh.

Mở đầu cho “Ngày hội đọc sách”, cô giáo Vũ Thị Quyên - phụ trách thư viện đã giới thiệu cho toàn thể CB, GV, NV và học sinh nhà trường cuốn sách “Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp”. Cuốn sách đã cho ta hiểu hơn về toàn bộ cuộc đời, sự nghiệp cũng như tên tuổi của Đại tướng huyền thoại: Võ Nguyên Giáp - một học trò xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tiếp theo là phần giới thiệu sách của em Phạm Mai Anh - học sinh lớp 9B. Em đã cho mọi người thấy được tầm quan trọng của sách và tác dụng của việc đọc sách đối với con người: Đọc sách để khám phá thế giới, khám phá lịch sử nhưng quan trọng hơn là để khám phá bản thân mình và đặc biệt đọc sách trong những giờ ra chơi sẽ giúp học sinh vừa giải tỏa được những căng thẳng vừa tích lũy thêm được kiến thức.

“Ngày hội đọc sách” đã góp phần đưa “Văn hóa đọc” trở thành thói quen cho học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao, giúp các em học tập những gương người tốt, việc tốt để hoàn thành nhân cách của mình. Đồng thời cũng tuyên truyền, giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.

 

Sau đây là một số hình ảnh

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Lê Thị Bích Lộc
Nguồn: Trường THCS Đồng Tiến
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 22
Tháng 01 : 525
Năm 2020 : 525